0787.018.018
Thăng Long Central City
MENU
Hotline: 0787.018.018
MENU
KINH NGHIỆM “VÀNG” KHI MUA ĐẤT NỀN GIÁ RẺ Ở BÌNH DƯƠNG

Sau một thời gian im ắng, bất động sản Bình Dương đang có xu hướng “sốt” trở lại trong năm 2021. Trong đó, phân khúc đất nền giá rẻ ở xa khu vực trung tâm tỉnh này đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Trong các khu vực ven TP.HCM, thị trường đất nền Bình Dương khá an toàn, tiềm năng giá trị tốt nhưng vốn đầu tư khá thấp. Giá đất Bình Dương tăng đều qua các năm nhưng mặt bằng chung vẫn rẻ hơn so với giá đất TP.HCM.

Bài viết sau đây gửi đến quý độc giả những kinh nghiệm “vàng” khi mua đất giá rẻ ở Bình Dương để tránh rủi ro & hạn chế tối đa tranh chấp, hãy dành ít phút theo dõi nhé!

TÌM HIỂU THÔNG TIN KHU ĐẤT GIÁ RẺ

Đầu tiên, khách hàng cần kiểm tra mảnh đất nền giá rẻ định mua thuộc diện thế nào, đã có quyết định chuyển đổi sang thổ cư chưa?

Đất thổ cư là loại đất được Nhà nước công nhận trên giấy chứng nhận quyền sở hữu và được ký hiệu đất ont (ở nông thôn) hoặc odt (ở đô thị). Theo quy định, người dân chỉ được làm nhà ở, các công trình gắn liền phục vụ cho đời sống trên đất thổ cư.

Hiện nay, các thông tin rao bán nhà đất giá rẻ Bình Dương đi kèm ưu đãi hấp dẫn lan truyền tràn lan trên mạng xã hội. Người mua không nên “Nhẹ dạ cả tin” mà cần tỉnh táo ngầm hiểu “Giá đất rẻ phụ thuộc chính vào sự thương lượng người mua & người bán” và có thể tham khảo từ nhiều môi giới để nắm được mức giá so với mặt bằng thị trường.

Nếu mảnh đất giá rẻ đó là đất dự án thì khách hàng cần lưu ý đó là uy tín truyền thông, tiềm lực tài chính, chất lượng những dự án đã thực hiện… của chủ đầu tư.

Nếu đó là đất nền phân lô cần yêu cầu chủ nhân cung cấp các giấy tờ chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền như: Tổng mặt bằng đấu nối hạ tầng, Chấp thuận đầu tư hạ tầng phân lô tách thửa và tại khu đất phải thi công làm hạ tầng.

CHỌN VỊ TRÍ ĐẤT NỀN GIÁ RẺ PHÙ HỢP

Kinh nghiệm thứ 2, người mua cần chọn mua đất nền giá rẻ tọa lạc tại vị trí có cơ sở hạ tầng – giao thông sầm uất hiện hữu xung quanh. Nếu là đất dự án thì cơ sở hạ tầng sắp đưa vào sử dụng trong tương lai gần để đảm bảo không vướng những cơn “sốt ảo”.

Liệu rằng ở đây có thuận tiện cho gia đình khi đi làm, đi học, đi chơi… hàng ngày hay không? Song song, tùy thuộc vào nhu cầu & tài chính, người mua hãy đưa ra những sự lựa chọn về diện tích, vị trí phù hợp.

Những khu đất nằm trong khu vực có dân trí cao, đường sá rộng thoáng, điện nước đầy đủ, ô tô có thể vào được, đất mới khai khẩn…luôn hấp dẫn người mua. Nên tránh mua nhà đất giá rẻ nếu vị trí khu vực tọa lạc trước đó làm nghãi trang, chùa miếu, nhà tù...

NẮM RÕ THÔNG TIN PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT GIÁ RẺ

Người mua đất nền giá rẻ tại Bình Dương cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý như: miếng đất phải có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, có sổ đỏ, đất có thuộc diện quy hoạch nhà nước không, nếu là tài sản thừa kế thì liệu có tranh chấp xung đột không?... Nếu miếng đất đó có nhiều người đồng sở hữu, cần có sự đồng ý của tất cả thành viên liên quan khi chuyển nhượng.

Không nên vì ham rẻ mà mua đất chưa có đầy đủ giấy tờ theo quy định của nhà nước hay mua đất nền dự án mới triển khai chưa có hoàn thiện về pháp lý.

Đặc biệt, người mua cần hết sức thận trọng trước thông tin đất nền gắn mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”. Hãy luôn nhớ rằng, nếu muốn thanh lý đất nền dự án, đất nền phân lô, các ngân hàng sẽ đăng thông báo trực tiếp trên website ngân hàng và các phương tiện truyền thông chứ không phải bằng hình thức phát tờ rơi/dán cột điện.

“An cư lạc nghiệp” là giấc mơ của rất nhiều người – Nhưng đừng quá nôn nóng mà thiếu cẩn trọng khi quyết định “xuống tiền” đất nền giá rẻ nhé!

 

Copyright © 2020 Thăng Long Central City. All rights reserved. Designed by: NINA Co.,Ltd ĐẶT CHỖ
Thăng Long Central City